Inverter là gì? Nguyên lý hoạt động công nghệ Inverter là gì?

 CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH QL13. KP2. P. MỸ PHƯỚC. TX BẾN CÁT. T BÌNH DƯƠNG
Inverter là gì? Nguyên lý hoạt động công nghệ Inverter là gì?
Ngày đăng: 20/03/2024 04:23 PM

 

Công nghệ Inverter là gì?

 

       Inverter là công nghệ biến tần thường được sử dụng để sản xuất các thiết bị điện máy, điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, .... Công nghệ này có thể kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có, từ đó tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 20 - 40% so với các dòng sản phẩm thông thường.

 

       Là thiết bị điện tử hoặc mạch điện thực hiện biến đổi năng lượng điện từ dòng điện một chiều hoặc dòng điện xoay chiều ở cấu hình tần số và pha này thành dòng điện xoay chiều có cấu hình tần số và pha khác. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ Inverter được phát triển thành nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như: Smart inverter, digital inverter, linear inverter, ....

 

 

Nguyên lý hoạt động công nghệ Inverter

 

      Công nghệ Inverter có nguyên lý hoạt động rất đơn giản như sau:

 

 

Ưu điểm của công nghệ Inverter

 

       Ngay ở mục 1. chúng tối đã chia sẻ chi tiết về Inverter là gì? Ngay tại mục này sẽ giúp các bạn hiểu thêm công nghệ Inverter có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ thường tiết kiệm điện hiệu quả lên đến 60% cùng chế độ vận hành êm ái, không gây ồn ào, phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Máy lạnh và tủ lạnh được trang bị công nghệ Inverter sẽ giúp làm lạnh nhanh chóng và duy trì ổn định nhiệt độ. Đồng thời, các thiết bị này có độ bền cao và rất an toàn khi sử dụng.

 

       Tuy nhiên, những thiết bị có công nghệ Inverter có giá thành cao hơn rất nhiều và chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn, nhưng đáng để đầu tư bạn nhé!

 

 

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter sử dụng trên các thiết bị nào?

 

       Điều hòa: Hoạt động khá êm ái, không tiếng ồn và giúp tiết kiệm điện khá nhiều khi sử dụng. Điều đáng chú ý nhất là nhiệt độ phòng luôn được duy trì ổn định khi bạn ngủ, tạo nên một không khí dễ chịu và không gian thoải mái nhất cho giấc ngủ của bạn. Bạn cần phải biết về công nghệ Inverter là gì? Và sẽ giúp ích cho bạn những gì trong các thiết bị điện dùng cho gia đình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline