Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ bao lâu một lần?

 CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH QL13. KP2. P. MỸ PHƯỚC. TX BẾN CÁT. T BÌNH DƯƠNG
Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ bao lâu một lần?
Ngày đăng: 11/11/2022 07:37 AM

     Tần suất thời gian thích hợp nhất để vệ sinh máy lạnh định kỳ là 5 – 6 tháng /lần, tuy nhiên, tùy theo khu vực và điều kiện môi trường nơi bạn sinh sống mà tần suất này có thể thay đổi, chẳng hạn như nơi sống có nhiều bụi bẩn thì bạn có thể vệ sinh 3 – 4 tháng/lần.

     Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi những dấu hiệu bất thường từ máy lạnh để kịp thời vệ sinh bảo dưỡng.

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH

Máy lạnh tỏa ra mùi hôi khó chịu

     Sau một thời gian sử dụng, nếu cảm thấy luồng khí tỏa ra từ máy lạnh có mùi khó chịu thì đó chính là dấu hiệu cho biết rằng đã đến lúc bạn phải vệ sinh máy lạnh đi thôi! Nguyên nhân chính cho tình trạng này do máy đã quá bẩn và có thể đã bị nấm mốc bám vào bên trong lưới lọc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Máy lạnh tỏa hơi yếu, không đủ độ mát

     Nếu bạn phát hiện máy chạy yếu đi, hoặc không đạt đúng độ mát như đã thiết lập dù đã mở máy trong một thời gian dài, thì rất có thể phần lưới lọc của máy đã bị bám bụi dày, ngăn không cho không khí lưu thông để tạo ra hơi mát.

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH

Máy lạnh bị chảy nước hoặc bám tuyết

     Tình trạng máy lạnh bị chảy nước thông thường có hai nguyên nhân phổ biến, đó là khi lắp đặt ống nước đã không tạo độ dốc nhất định để nước thoát ra, hoặc rất có thể do ống nước đã quá bẩn dẫn đến tắc nghẹt đường ống. Khi sửa chữa máy lạnh bị chảy nước, bạn hãy đặc biệt lưu ý và cẩn thận vì rất dễ gây chập điện mất an toàn và hư hỏng máy, tốt hơn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để giải quyết nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline