Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả

 CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH QL13. KP2. P. MỸ PHƯỚC. TX BẾN CÁT. T BÌNH DƯƠNG
Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả
Ngày đăng: 20/03/2024 04:28 PM

 

Dàn lạnh bị đóng tuyết có ảnh hưởng gì không?

 

       Những tác hại khi dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết:

 

 

 

Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

 

1. Không bảo dưỡng máy lạnh đều đặn


       Bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh là việc rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3 - 6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bám nhiều dẫn đến cản trở sự lưu thông của hơi lạnh.

 

Cách khắc phục: Trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ.

 

2. Máy lạnh bị nghẹt đường dẫn ga


       Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước nhỏ, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

 

Cách khắc phục: Bạn hãy gọi nhân viên bảo trì đến và vệ sinh dàn nóng cho thiết bị của bạn để máy lạnh hoạt động lại bình thường.

 

 

3. Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas


       Việc thiếu hụt hoặc hết gas khi sử dụng máy lạnh lâu ngày sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngừng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

 

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ với bộ phận bảo trì sản phẩm để cung cấp thêm gas cho máy máy lạnh và kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn gas.

 

4. Cánh quạt tản nhiệt trong máy lạnh bị hỏng


       Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

 

Cách khắc phục: Bạn hãy liên hệ với nhân viên bảo trì để kiểm tra cánh quạt của thiết bị, nếu hư hỏng thì cần nhanh chóng thay thế để đảm bảo chất lượng cho máy lạnh.

 

5. Kỹ thuật lắp đặt máy lạnh sai


       Việc lắp đặt sai kỹ thuật là một trong những nguyên nhân khiến dàn lạnh bị đóng tuyết, bạn có thể nhận thấy điều này dễ nhất khi vừa lắp đặt máy lạnh.

 

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy lạnh để được sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật nhanh chóng và an toàn.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline