Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh có mùi

 CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH QL13. KP2. P. MỸ PHƯỚC. TX BẾN CÁT. T BÌNH DƯƠNG
Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh có mùi
Ngày đăng: 06/04/2023 04:41 PM

       Máy lạnh có mùi hôi khó chịu không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến  sinh hoạt trong gia đình mà lâu dần còn làm cho máy lạnh bị ảnh hưởng về chất lượng và tuổi thọ. Hiện tượng này không chỉ xẩy ra ở một dòng máy lạnh cố định nào mà bất kể dòng máy lạnh nào cũng có khả năng mắc phải sau một thời gian dài sử dụng.

 

       Nếu biết cách khắc phục đúng cách, vấn đề này hoàn toàn được giải quyết mà không làm ảnh hưởng  đến chất lượng hay hiệu quả của máy lạnh. Hãy cùng tìm hiểu về các nguyên nhân và phương pháp xử lý tình trạng máy lạnh có mùi  hiệu quả, mang lại không gian sống mát mẻ, thoải mái và an toàn cho mọi người và mọi nhà.

 

 

 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MÁY LẠNH CÓ MÙI

 

       Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh có mùi khó chịu, một trong số những nguyên nhân thường gặp phải đó là:

 

 

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MÁY LẠNH CÓ MÙI 

 

       Nên theo dõi và bảo dưỡng máy lạnh định kì để dễ dàng phát hiện ra các  vấn đề kịp thời , tránh để máy lạnh “ủ bệnh”. Nên kiểm tra thường xuyên 3 tháng/lần là tốt nhất để đảm bảo chất lượng của máy lạnh cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình.

 

       Vệ sinh lưới lọc của máy lạnh định kì 5 tháng/lần đảm bảo giúp bạn tiêu diệt các bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh. Đối với những lưới lọc đã cũ, qua thời gian sử dụng dài , bạn nên thay lưới lọc mới để máy lạnh làm việc hiệu quả nhất.

 

       Nên kiểm tra lại đường ống khí gas và thường xuyên vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt, không bị rò rỉ khí gas bên trong máy. 

 


 

BIỆN PHÁP GIỮ MÁY LẠNH LUÔN SẠCH SẼ VÀ ĐẠT CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG CAO 

 

       Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, bảo trì định kỳ để đảm bảo máy lạnh vẫn hoạt động tốt, các bộ phận vẫn đang vận hành ổn định và không có mùi hôi lạ. Nếu thấy hiện tượng lạ , hãy liên hệ với trung tâm phân phối hoặc sữa chữa máy lạnh nơi gần nhất để được hỗ trợ.

 

       Kiểm tra gas và ống dẫn gas, nếu thấy hiện tượng xì gas thì phải lập tức xử lý chỗ xì và châm thêm gas, không nên để tình trạng này diễn ra lâu bởi nếu xì gas trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh và chi phí sạc gas lại rất cao khi gas đã bị xì hếtDọn dẹp và lau chùi phòng ốc gọn gàng để giảm độ ẩm thấp trong phòng, hạn chế nấm mốc, côn trùng sinh sôi, phát triển . Nếu có thể, hãy lắp thêm quạt hút gió để không khí được trao đổi, giảm thiếu mùi hôi ẩm trong căn phòng.

 

       Khi lắp đặt máy lạnh, nên tham khảo tư vấn từ kỹ thuật viên để lựa chọn vị trí đặt máy lạnh hợp lý, hạn chế đặt cục nóng và ống nước thải gần cống, rảnh, vị trí có mùi hôi.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline