Tìm hiểu các linh kiện vật tư ngành điện lạnh cơ bản

 CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH QL13. KP2. P. MỸ PHƯỚC. TX BẾN CÁT. T BÌNH DƯƠNG
Tìm hiểu các linh kiện vật tư ngành điện lạnh cơ bản
Ngày đăng: 20/03/2024 04:20 PM

       Trong mỗi thiết bị điện tử, điện lạnh sẽ được trang bị rất nhiều linh kiện, vật tư khác nhau. Khi thiết bị gặp vấn đề, trục trặc thì nguyên nhân có thể do linh kiện, vật tư đã bị hư hỏng, cần phải thay thế nhanh chóng và kịp thời để đảm bảo hoạt động. Vậy các linh kiện vật tư ngành điện lạnh, cụ thể trong tủ lạnh và máy lạnh là gì? Trong bài viết này, linh kiện Bến Cát Lê Đại Khánh sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các linh kiện, vật tư ngành điện lạnh cơ bản sử dụng trong tủ lạnh và máy lạnh. 

 

 

Linh kiện vật tư cho máy lạnh

 

       Cũng giống như các loại vật tư, linh kiện của tủ lạnh, máy lạnh cũng có sự đa dạng về dòng máy và xuất xứ như máy lạnh thông thường, máy lạnh inverter, máy lạnh âm trần,… Tùy theo từng dòng máy sẽ có những linh kiện, vật tư riêng biệt phù hợp với kết cấu để giúp quá trình sửa chữa, bảo dưỡng thuận tiện hơn. Những linh kiện, vật tư máy lạnh cơ bản có thể liệt kê như: 

 

 

 

 

       Ngoài ra, máy lạnh còn có các vật tư được sử dụng phổ biến khác như ống đồng, dây điện, CB, rắc co các loại, cút đồng, măng sông, que hàn, giá treo dàn lạnh, giá đỡ dàn nóng, bảo ôn, ống ruột gà, băng cuốn ống dẫn gas…

 

       Đồng thời, máy lạnh sẽ hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu người dùng và kích hoạt các chế độ phù hợp khi sử dụng những loại gas phù hợp như R22, R134A, R410A, R32…

 

       Trên đây là những vật tư, linh kiện ngành điện lạnh được sử dụng phổ biến trong hai thiết bị là tủ lạnh và máy lạnh. Khi thiết bị gặp trục trặc thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra lại các vật tư, linh kiện có bị hư hỏng hay không và đồng thời tìm cách thay thế, khắc phục nhanh chóng để đảm bảo hoạt động ổn định. 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline