Tìm hiểu về các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất

 CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH QL13. KP2. P. MỸ PHƯỚC. TX BẾN CÁT. T BÌNH DƯƠNG
Tìm hiểu về các bước nạp gas điều hòa đơn giản nhất
Ngày đăng: 11/11/2022 07:37 AM

     Mùa hè luôn là mùa cao điểm về sử dụng điều hòa, vì vậy điều hòa thường trục trặc hay kém mát. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người có khái niệm mơ hồ về việc nạp gas cho điều hòa, cũng như vẫn chưa biết cách nạp gas điều hòa như thế nào cho đúng.

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để nạp gas

- Chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau đây:

- Đồng hồ đo ga và dây dẫn gas: dùng để đo áp suất của ga bơm vào điều hòa và để kết nối gas giữa bình và điều hòa

- Bình ga để bơm ga vào cục nóng điều hòa. ( lưu ý tùy từng máy mà lựa chọn loại gas cho phù hợp)

- Kìm kẹp dòng dùng để đo sự hoạt động của dòng điện, theo dõi hoạt động của block

- Máy hút chân không dùng để đo độ kín của đường ống xem có bị thủng hoặc bị thủng dàn hay không tránh rò rỉ ga. Đồng thời giúp làm sạch đường ống nếu cần thiết

- Một số vật dụng khác có liên quan như: dao, kéo, tua vít, cờ lê, mỏ lết,...

Bước 2. Tiến hành bơm gas 

- Dùng dụng cụ cần thiết để tháo ốc vít và bulong bảo vệ đầu gas của cục nóng. Dựa vào thông số gas trên cục nóng hoặc cục lạnh để lựa chọn gas. Rồi tiến hành kết nối giữ bình gas thông qua dây dẫn gas , đồng hồ đo gas vào cục nóng điều hòa.

- Tiến hành cho máy chạy, sau khi điều hòa đóng Blog ta kiểm tra thông số trên đồng hồ đo gas.

- Kết hợp thông số dòng điện hiển thị trên đồng hồ kẹp dòng.

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN MÁY LÊ ĐẠI KHÁNH

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống điều hòa

- Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nạp gas hoặc không biết cách nạp gas điều hòa một lần nhất định. Thì có thể tiến hành nạp nhiều lần. Mỗi lần nạp khoảng 150g khi điều hòa đang ở chế độ làm lạnh.Tuy nhiên, cách nạp gas điều hòa này thường không hiệu quả và tốn kém thời gian. Nhưng an toàn hơn, dần dần sẽ tạo thành thói quen.

- Nên dùng cân để nạp gas lỏng cho điều hòa. Nếu không dùng cân thì nên nạp gas từ từ. Khi đạt đúng áp suất cho từng loại gas thì nên chuyển sang nạp gas hơi để thuận tiện cân chỉnh lượng gas cần nạp.

- Áp suất hút của từng loại gas là khác nhau. Áp suất của gas R22 vào khoảng 65–80 PSI, gas R410A là từ 130–150 PSI, gas R32 là từ 150–200 PSI.Tuy nhiên, giá trị áp suất hút còn phụ thuộc vào nhiệt độ không khí cũng như độ sạch của dàn và lưới lọc.

- Và để biết được áp suất hút thì cần kiểm tra nhiệt độ của ống hút. Khi máy đủ gas, ống hút sẽ lạnh sau khoảng 20 phút sau khi máy nén bắt đầu chạy.

- Khi kết thúc quá trình nạp gas cho máy lạnh, bạn hãy tháo đồng hồ và lắp đặt lại các bộ phận của máy lạnh thật chặt chẽ.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline